Homemade Banana Pancakes

เติมพลังให้มื้อเช้ากันหน่อย(อาหารเช้ามีประโยชน์ต่อเรามากนะคะ ไม่ควรอดอาหารเพราะอยากผอม หรือกินกาแฟแทนเพราะมันจะไม่ผอมเลยคะ) แพนเค้กสูตรนี้เพื่อนๆสามารถทำเองได้ที่บ้านเลยนะคะ ซึ่งก็ไม่ได้ยากอะไรเลยยยยยย ง่ายมากๆและที่สำคัญตัวเราเองจะมั่นใจสุดๆเลยคะว่าของที่เราทำนั้นสะอาดชัวร์ๆ และใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ มาดูกันเลยว่าแพนเค้กของแพมมีส่วนผสมอะไรบ้าง

ส่วนผสม Ingredients

1. แป้งสาลีอเนกประสงค์(ร่อนก่อนใช้ก็ยิ่งดีขึ้นๆไปนะคะ) 1 ถ้วย /  1 cup Flour

2. เนยจืดละลาย 3 ชช. / 3 tablespoons butter,Melt

3. กลิ่นวนิลา 1 ชช. / 1 teaspoon vanilla

4. น้ำตาลทรายขาว 2 ชต./2 tablespoons granulated sugar

5. ผงฟู 1 ชต. / 1 tablespoon baking soda

6. นมจืด 1+1/2 ถ้วย  { 1+1/2 cups plain milk}

7. เกลือป่น 1 ชช. / 1 teaspoon salt 8. ไข่ไก่ 1 ฟอง / 1 large egg

ขั้นตอนการทำ

1.เอาส่วนผสมทุกอย่างนะคะ โดยที่เอาของแห้ง ใส่ทีหลัง ผสมเข้าด้วยกันให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ตีเบาๆ ให้เข้ากัน (เน้นเบาๆนะ เพราะเดี๋ยวแพนเค้กไม่ฟูจ๊ะ)

2. นำเอาไปทอดในกระเทฟลอนให้สุกเหลือง กลับด้านไปๆมาๆ

3.สไลด์กล้วยหอมลงไปเลยคะ ไล่ขึ้นไปเป็นชั้นๆเลย จากนั้นก็ราดน้ำผึ้งแท้ 100 % หรือเมเปิ้ลไซรัปก็ได้จร้าIMG_4007

ใส่กล้ยวหอมลงไป แล้วตามด้วยน้ำผึ้ง ^^

IMG_4008

สักชิ้นมั้ยคะ?

IMG_4010

พรีเซ็นเตอร์ของเราท่าทางโอเว่อร์ไปหน่อยนะคะ

IMG_4011

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


You Might Also Like

WOWPAM Rosemary Shortbread

WOWPAM Rosemary Shortbread

ว่าจะไม่โพสสูตรนี้ละนะเพราะเอาจริงๆไม่อยากจะแชร์ให้ใครรู้ จะเก็บไว้คนเดียวววว…..(แรงงงงงงส์ มีคนสาปแช่งในใจลึกๆแล้ว ณ ตอนนี้ ) เขาขอโทษษษษ ก็อยากเก็บเอาไว้คนเดียวเพราะมันอร่อย มันฟิน มันเป็นสูตรลับที่แพมเชื่อว่าใครได้ลองทำดูแล้วจะถึงขั้นช็อคและแฮปปี้กับผลลัพธ์ บ้างถึงขั้นเอาไปต่อยอดเพื่อทำธุรกิจเลยทีเดียว! พูดจริงนะ คุกกี้สูตรเนี่ยะ แพมเคยทำขายอยู่ที่วัดสวนดอก จ.เชียงใหม่ช่วงนึง ขายดีมากๆๆและลูกค้าทุกคนที่ซื้อไปต้องกลับมาซื้ออีก พอไปเดินไปเจอเขาที่ไหน เขาเห็นหน้าแพม ชื่อแพมอะเขาจำไม่ได้หรอก จำได้แต่คุกกี้โรสแมรี่ของแพมเสมอ…มันเหมือนเป็นสัญลักษณ์อะไรบางอย่างให้กับแพมไปซะแล้ว… ” Miss Rosemary “ แต่ก็นะ…ไม่อยากจะเก็บไว้คนเดียวอีกแล้ว อยากให้ทุกคนได้ลองทำ ลองชิมกันดูบ้าง (ชาตินี้ แพมก็นอนตายตาหลับแล้ว….มีคนแอบกระซิบว่า…เมิงจะเว่อร์ไปมั้ย แค่คุกกี้!) มันเป็นความสุขเล็กๆน้อยๆนะ กับการที่ได้กินคุกกี้อร่อย ไม่ใช่แค่กินคุกกี้ คุกกี้ COOKIES […]

Banana Crumble Muffins

Banana Crumble Muffins

ใครที่ซื้อกล้วยมาแล้วกลัวจะกินไม่ทัน มาอ่านโพสนี้ของแพมไม่ต้องกังวลกันแล้วนะคะ เพราะว่า สูตรมัฟฟินกล้วยหอมครั้งนี้ อยากบอกว่าอร่อยมากกกกก มากกกกกกๆ ทิ้งไว้หลายวันยังอร่อย สาบานได้เลยคะ ขนาดคุณพ่อบ้านยังชมนักชมหนาว่า มัฟฟินกล้วยหอมครั้งนี้ที่แพมทำ อร่อยที่สุดในโลกตั้งแต่ที่แพมเคยทำมาและตั้งแต่ที่ฮีเคยทานมา! ประจวบกับวันที่แพมอบเสร็จ นิคพาเพื่อนฝรั่งมาเที่ยวที่บ้านและค้างคืนหนึ่งคืน ไอ่เราก็ไม่มีอะไรจะเลี้ยงเค้าเพราะว่าเตรียมตัวไม่ทันจริงๆคะ มาแบบฉุกละหุก เลยทำสลัด สปาเก็ตตี้ทะลผัดขี้เมา และตบท้ายด้วยมัฟฟินกล้วยหอมครัมเบิ้ลสูตรนี้หล่ะคะ ไม่ได้โม้นะ แต่อยากบอกว่า เพื่อนของนิคไม่สามารถหยุดกินมัฟฟินได้ ฮีบอกว่าอร่อยสุดยอด ฟาดเรียบไปคนเดียว 4 คัพ (ไอ่เราคนทำก็ยิ้มแก้มปริเลยทีเดียวคราวนี้ แฮปปี้อะ ฟินๆ ) มัฟฟินกล้วยหอมสูตรนี้ ฟังดูอาจจะธรรมดา แต่จะทำอย่างไรให้อร่อย นุ่ม ชุ่มเนย ไม่หวานมาก ตัวเนื้อเค้กหยืดหยุ่นเหมือนกินเค้กกับขนมปังในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้แพมยังโรยครัมเบิ้ลด้านบนของตัวมัฟฟินไปอีก […]

เบลเยี่ยมวาฟเฟิล สูตรที่ 2

เบลเยี่ยมวาฟเฟิล สูตรที่ 2

ช่วงนี้แพมฝึกงานอยู่ที่ร้านพันพรรณในวัดสวนดอกอยู่คะ เป็นอาหารมังสวิรัตสไตล์ไทยๆซึ่งอร่อยมากๆ ขอบอก ^^ วันนึงนึกคึกอะไรขึ้นมาไม่รุ้ อยากทำขนมเบเกอรี่ให้บรรดาเหล่าสตาฟในครัวทานกัน แต่มันติดที่ว่า ไม่มีเตาอบนี่ซิแต่มีเครื่องทำวาฟเฟิล เมนูเลยมาตกอยู่ที่วาฟเฟิล ไม่ใช่ขนมวาฟเฟิลธรรมดาๆหรือขนมรังผึ้งนะฮะ แต่เป็นขนมวาฟเฟิลสไตล์เบลเยี่ยม คือจะมียีสต์เป็นส่วนผสมและเนื้อขนมจะออกแนวๆขนมปังๆ เหนียวนุ่มหอมอร่อย สามารถใส่ไส้ท็อปปิ้งได้ตามต้องการเลย เช่น น้ำตาลทรายคาราเมล ,ลูกเกด,ช็อกโกแลตชิพ เป็นต้น ลองกันเลยละกันนอะ ขี้เกียจสาธยายยาวๆ wowpam