Spaghetti Carbonara

ใครในที่นี้ชอบทานอาหารอิตาเลี่ยนบ้างคะ? แพมเป็นคนนึงแล้วหล่ะที่ชอบ ถ้ามีโอกาสเข้าร้านอาหารอิตาเลี่ยนเมื่อไหร่ เมนูที่แพมกับนิคมักจะสั่งนั้นมักจะเป็น พิซซา,ซีซ่าร์สลัด,สปาเก็ตตี้และตบท้ายด้วยของหวานทีรามิสสุที่เสริฟคู่กับไอศครีมวนิลาสักก้อน (น้ำลายไหล) วันนี้แพมจะมาเอาใจคนรักสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า อยากรู้ว่าวิธีทำและส่วนผสมมีอะไรบ้าง ก่อนอื่นแพมต้องบอกไว้ก่อนว่า สูตรสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าของชาวอิตาเลี่ยนจริงๆเค้าจะใส่ไข่ไก่ดิบโดยเฉพาะไข่แดงไว้ทีหลังก่อนเสริฟ เวลากินก็แค่คนๆไข่บนเส้นสปาเก็ตตี้ก็เป็นอันเสร็จ แต่สำหรับแพมนั้น แพมไม่ชอบไข่ดิบ กลัวจะเป็นโรคไข้หวัดนกและที่สำคัญมันเหม็นคาวและดูหยึยๆเวลากินอย่างไงบอกไม่ถูก ดังนั้นสูตรนี้แพมจะทำให้ไข่เกือบสุก แต่ไม่ถึงกับว่าแข็งเป็นไข่ทอดนะคะ

1185989_10151529093777443_1585593818_n

วัตถุดิบ(Ingredients)

– 3 cups เส้นสปาเก็ตตี้(Spaghetti)

– 1 cup วิปปิ้งครีม(Fresh cream or Whipping cream)

– 2 ไข่แดง (Yolks)

– 120 grams เบคอน(Bacon)

– 3 tablespoons พาเมซานชีส (Parmesan Cheese) 

– 1/2 teaspoon เกลือ(Salt)

– 1/4 cup นมจืด (Milk)

– ใบพาสลีย์สำหรับตกแต่ง(Fresh Parsley for decorating)

วิธีทำ(How to cook)

1. Boiled Spaghetti prepared first. Then mix with olive oil and set aside.

(ลวกเส้นสปาเก็ตตี้เแล้วใส่น้ำมันมะกอกตรียมไว้)

2. Set medium heat, add chopped bacon into small pieces.Then fry until crispy and colorful without grease.

(เปิดแก๊สที่ความร้อนปานกลาง ใส่เบคอนที่หั่นไว้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆลงไป ทอดจนสุกเหลืองกรอบ ในขั้นตอนนี้ถ้าใครใช้เบคอนที่มันเยอะๆ แล้วเวลาผัดน้ำมันออกเยอะ แพมแนะนำให้รินน้ำมันทิ้งบ้างก็ได้นะ เพราะมันจะเลี่ยนเกินไป)

3. Then pour cream ,plain milk ,salt and Parmesan cheese into the pan.

(ใส่ครีมสด นมจืด เกลือ และพาเมซานชีสลงไปเคี้ยวจนเนื้อครีมข้นนิดนึง)

4. Add spaghetti and mix with all ingredients together.

(ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกไว้แล้วลงไป คนให้เข้ากัน)

5. Add 2 egg yolks then stir them very quick for a minutes. Not over cooked

(ตอกไข่แดงลงไป 2 ฟอง คนให้เข้ากันโดยใช้ไฟปานกลางประมาณ 1 นาที หรือจนไข่เริ่มสุกนิดดดดเดียว ย้ำให้สุกนิดเดียว เพราะถ้าปล่อยไว้ในกระทะนานและไฟแรง ไข่จะสุกจนแข็ง เนื้อซอสจะไม่เนียน)

6. Topped Spaghetti with Parmesan cheese and parley

(โรยหน้าด้วยชีสพาเมซาน และใบพาสลีย์สดสับ ครั้งนี้แพมไม่ได้ซื้อพาสลีย์แบบสดเลยใช้แบบแห้งไปก่อนแก้ขัด ใช้แทนกันได้อยู่นะคะ)

IMG_6918ลวกเส้นๆ

IMG_6926ผัดเบคอนจนเกือบเหลืองกรอบ

IMG_6927ใส่ครีม นมสด เกลือและ  Parmesan Cheese ลงไป

IMG_6931

IMG_6932ใส่ไข่แดงลงไป คนและคลุกให้เข้ากันกับเส้นและซอส คนพอให้ไข่เกือบสุก

IMG_6946โรยหน้าด้วยใบพาสลีย์แห้งหรือสดสับ และตามด้วย Parmesan Cheese ละๆๆๆละก็เสร็จแล้วจ้า โฮมเมดสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า(Homemade Spaghetti Carbonara)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


You Might Also Like

7 Authentic Burmese Restaurants

7 Authentic Burmese Restaurants

Many people have asked me lately about the idea for Authentic Burmese Restaurants.First of all,I have to explain that we have been there for 4 nights and 5 days. So,not many restaurants that we have […]

How to cook Chile Poblano

How to cook Chile Poblano

วิธีปรุงอาหารจากพริกโพบลาโน้(Chile Poblano) พริกหวานยักษ์จากประเทศเม็กซิโกคะ ถ้าจะพูดถึงพริกโพบลาโน้สำหรับคนไทย แพมคิดว่าเป็นอะไรที่แปลกอย่างแน่นอน เพราะที่ไทยไม่มีพริกชนิดนี้ขายเลยคะ พริกที่เม็ดใหญ่ๆที่ไทย เห็นจะเป็นพริกหยวกหรือไม่ก็พริกหวาน แต่พริกโพบลาโน้ไม่มีแน่นอน ถ้าให้แพมสันนิษฐานนะ พริกโพบลาโน้น่าจะเป็นพริกที่มาจากตระกูลเดียวกันกับพริกหยวก แต่ที่แปลกอย่างนึงคือ วิธีการนำมาทำอาหารนั่นจะต่างกันสิ้นเชิง พริกหยวกสามารถกินสดๆ ทำสลัด นำไปผัดหรือนำไปต้ม แต่พริกโพบลาโน้ไม่สามารถทำแบบนั้นได้….

One Day Tour in Seoul

One Day Tour in Seoul

แพมกับนิคมีโอกาสแวะเปลี่ยนเครื่องที่กรุงโซล ณ ประเทศเกาหลีใต้ระหว่างเดินทางไปอเมริกาเพื่อฉลองเทศกาลคริสมาสกับวันขึ้นปีใหม่กับทางครอบครัวฝั่งนิค(คุณพ่อบ้าน) ครั้งนี้ไปแปบเดียวเองคะ 15 วัน ไม่ได้มีการวางแผนหาข้อมูลอะไรไว้ก่อนเลย ถือว่าเป็นทริปทีเหนื่อยสุดๆ(กับการเตรียมตัวอันกะชั้นชิด เก็บของเกือบไม่ทัน) อย่างที่บอกทริปนี้ขาไปเราได้แวะที่เกาหลีใต้เป็นเวลาทั้งหมด 10 ชั่วโมง เฉลี่ยเวลาที่เราสามารถเที่ยวในกรุงโซลได้จริงๆแค่ 6-7 ชั่วโมงเพราะเพื่อการเดินทางไปกลับสนามบินและตัวเมือง บวกลบกับเวลาที่เราเสียไปเพราะหลงทางด้วยคะ!! งงรถไฟบ้านเค้า ก็ทำไงได้นานๆมาทีนอะ ถ้าใครมีโอกาสได้แวะโซล ประเทศเกาหลีใต้ แล้วมีเวลาเปลี่ยนเครื่องนานเหมือนแพม อย่าหยุดอยู่แต่แค่สนามบิน ออกเที่ยวเลยคะ! เอาให้คุ้ม ตัวเลือกมี 2 อย่าง(สำหรับที่แพมสรุปมาคร่าวๆ)