Picnic กลางป่าหิมะ!

IMG_7369 ตั้งแต่เกิดมา..การปิ๊กนิกเป็นอะไรที่ทางบ้านแพมไม่ค่อยทำกันเลย ถ้าจะไปปิ๊กนิกจะออกไปทางแนวเที่ยวน้ำตก ทะเล ภูเขา ลำธารแล้วห่ออาหารไปทานด้วย จะเรียกการไปข้างนอกแบบนั้นว่าปิ๊กนิกได้มั้ยน้าาา ให้เป็นปิ๊กนิกสไตล์เอเชียละกันเนอะ ส่วนครั้งนี้พิเศษหน่อยเพราะแพมกับนิคมีโอกาสไปนั่งปิ๊กนิกที่กลางป่าที่เต็มไปด้วยหิมะ!! ยอดหญ้าและข้างธารน้ำกลายเป็นน้ำแข็ง(คิดอยู่ในใจตอนนั้น คนฝรั่งนิ ช่างสรรหานอะ ขำฝรั่ง..หนาวจะตายยังไปปิ๊กนิกเพื่อ!?)

สถานที่ที่เราจะไปเดินป่าบวกกับปิ๊กนิกนี้ ชื่อว่า Middle Fork Valley รัฐวอชิงตัน อยู่ไกลจากบ้านของแม่มิคเหมือนกันคะ ใช้เวลาประมาณชั่วโมงกว่าๆในการเดินทาง ดอยที่ไปนิแบบว่า ไกลออกไปทางบ้านนอกนู้นเลย ถนนหนทางตอนเริ่มแรกยังสวยงาม สมูท ไม่ขุขระ แต่พอเข้าไปลึกๆ โอ้โห้ ออฟโรดชัดๆ คือรถใครที่ช่วงล่างไม่ค่อยดีหรือช่วงล่างต่ำ อย่าได้ขับไปเลยนะคะ เกรงว่าจะไม่รอดจนถึงจุดหมายปลายทาง เพราะนอกจากถนนจะเป็นหลุมเป็นบ่อแล้ว แต่ละหลุมยังมีน้ำขังและใหญ่อีกด้วย ยิ่งรัฐวอชิงตันฝนตกเกือบตลอดเวลา(ฝนตกและหนาวมากก) ถนนยิ่งลื่นขึ้นไปอีก… ใครที่จะไปเยือน เตรียมตัวให้พร้อมนะคะ!

IMG_8346

ไปเดินป่าครั้งนี้ พวกเราเอาน้องหมาไปด้วย ชื่อว่า มูกาทู่ ตอนที่พวกเรากำลังเตรียมตัว ใส่เสื้อผ้าหนาๆ รองเท้าเดินป่าและเตรียมอุปกรณ์ต่างๆสำหรับเดินป่า น้องหมายังไม่กล้าออกจากรถเลยคะ ฮ่าฮ่าๆ ขนาดที่ว่าพวกเราพร้อมจะเดินทางกันอยู่แล้ว ฉุดกระชากลาก มันยังไม่ยอมลงจากรถเลยคะ เพราะอากาศหนาวมากๆ จนแพมต้องอุ้มเค้าลงจากรถ แล้วพาวิ่งวอมรอบๆรถให้อบอุ่นก่อนที่จะเริ่มเดินทางกันอย่างจริงๆจังๆ และห้องน้ำสาธารณะกลางป่านิแบบว่า(อยากให้เห็นรูป) สุดยอดเลยคะ ไม่มีน้ำ ไม่มีไฟ กลิ่นนิเหม็นสุดยอดๆ กะแค่ว่าหลับตา กลั้นหายใจและฉี่ลงโถก็พอ จากนั้นก็ดึงกางเกงรูดซิปแล้วเดินออกจากห้องน้ำเลย สำหรับแพม ห้องน้ำแบบนี้เหมือนฝันร้ายเลย (แพมเป็นคนที่ค่อนข้างมีปัญหากับการเข้าห้องน้ำมากๆ มากยิ่งกว่าห้องนอน ถ้าห้องน้ำไม่ได้สุดๆ สกปรกสุดๆ แพมยอมอดทนไม่ขับถ่ายก็ได้คะ ส่วนถ้าจะฉี่นั้น ยอมเดินไปเด็ดดอกไม้หลังพุ่มไม้ ครั้งนี้เกือบทำแบบนั้นแล้ว ฮ่าฮ่าๆ แต่ในอเมริกา เป็นอะไรที่เราทำไม่ได้ แพมว่าจริงๆทำได้นะ แต่คงไม่ใช่สถานที่แห่งนี้)

IMG_8373พวกเราใช้เวลาเดินป่ากันประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆ แพมชอบการเดินป่าแบบนี้มากๆ เพราะรู้สึกว่ามันไม่เหนื่อย ไม่ร้อนเลยซักนิด และถ้ารู็สึกหนาว เราก็ต้องเดินให้เร็วกว่าเดิม วิ่ง พยายามขยับร่างกายไปมา เพื่อให้เราไม่หนาว เทคนิคของการเดินป่าครั้งนี้ง่ายๆเลยในความคิดแพมนะ เสื้อผ้าต้องพร้อม รองเท้า หมวกต้องใช่สำหรับอากาศแบบนี้ เพราะถ้าแต่งตัวให้ถูกกับอากาศแบบนี้ ร่างกายเราจะหนาวมากๆและจะทนไม่ค่อยไหว แพมยอมรับว่าแพมใส่เสื้อรวมทั้งหมด 4 ตัว กางเกงอีก 4 ตัว(รวมชั้นใน)  ถุงมือ 1  คู่ ถุงเท้าอีก 2 คู่  รองเท้าสำหรับเดินป่าโดยเฉพาะอีก 1 คู่….เท้าของแพมยังแข็งเลยคะ ขณะเดินป่า คือนิ้วเท้าทั้งสิบนิ้ว เหมือนแช่ฟรีซมา ไม่ค่อยมีความรู้สึกที่ปลายนิ้ว แต่ส่วนอื่นของร่างกายอบอุ่นหมดเลยคะ เลยไม่มีปัญหาอะไรมาก …เดินกันต่อไปจนถึงจุดหมายปลายทาง

IMG_736610402492_10152505787272443_8386854657608930217_n10897833_10152505786992443_1627399385653877380_n

10703973_10152506043757443_5150682317617902394_nพอเดินไปได้สักพักใหญ่ ทุกคนก็เริ่มหิว(เพราะได้เวลามื้อเที่ยง) แต่ละคนก็ถามกันว่าจะนั่งกินข้าวที่ไหนกันดี …ไอ่เราก็เหลือบเห็นโต๊ะไม้กลางป่า หิมะปกคลุมหมดเลย แต่คิดในใจว่านั่งที่โต๊ะนั้นก็ได้ แค่เอามือปัดๆหิมะออกเท่านี้ก็ไม่มีปัญหาแล้ว ก็เลยเสนอไอเดียนั่นไป “นั่งที่นี่ก็ได้นะคะ มีโต๊ะ มีเก้าอี้ด้วย” คุณแม่นิคก็ชั่งใจอยู่นานว่าจะนั่งไหนดี ชีตอบมาว่า ชีอยากนั่งใกล้ๆกับลำธารหรือแม่น้ำก็ได้ วิวสวยกว่า (บระเจ้า! กลางป่าหิมะ หนาวก็หนาว ) พวกเราทั้งหมดก็เดินกันต่อเพื่อหาลำธาร และก็พบจนได้คะ แต่เป็นลำธารเล็กๆ มีสายน้ำไหลผ่านและส่วนนึงกลายเป็นน้ำแข็ง

IMG_8374ไปแล้ว แต่ก็สวยงามอยู่ …ลุงริคก็เริ่มเปิดฉากเลยค่าาา ฮีเตรียมมาอย่างพร้อม คนหนุ่มๆอย่างเราถึงขั้นยืนมองอย่างเดียวอยู่ห่างๆ ลุงเตรียมหม้อต้มน้ำ สำหรับทำชากาแฟมา น้ำตาลทรายขาว ทรายแดง น้ำตาลอ้อย น้ำตาลแบบโลว์ชูการ์ ลุงเอามาโหมดดดด นอกจากนี้ยังมีครีมใส่กาแฟ ฮาฟแอนด์ฮาฟ และน้ำเปล่า ส่วนอาหารนั้นเราทำแซนวิชมากันคะ มีผลไม้ ซอฟท์คุกกี้ แซลม่อนรมควัน แครกเกอร์กับชีสนานาชนิดๆ อย่าได้ถามลุงเลยว่าจะเอาอะไร ลุงมีหมดฮร้าาาาา รักลุงงงง ลุงพร้อมเว่อร์!!! บรรยากาศรอบข้างก็ขาวโพนเพราะหิมะเหมือนอยู่ในนิยายหรือนิทานประลำประลา อากาศเย็นยะเยือก มีแต่เสียงลมพัดเบาๆ หวิวๆทำให้ใบไม้กระทบกันไหวๆนิด ประกอบกับเสียงน้ำตกและแม่น้ำที่ไหลผ่าน … โอ้! สวรรค์บนดินจริงๆ

IMG_8377ปล. เพิ่งรู้ว่า หิมะบนกิ่งไม้และยอดหญ้ามันช่างอร่อยและสดชื่นจริงๆเลย ฮ่าฮ่าฮ่าๆ แอบกินเรียบไปทั้งกิ่ง…ถ้ามีนมข้นและเฮลบลูบอยด้วยแล้วละก้อออ…อืมมม อร่อยยยย!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


You Might Also Like

Pasteleria Nueva Tendencia Class

Pasteleria Nueva Tendencia Class

เพิ่งเรียนจบไปหมาดๆกับคลาสนี้คะ คลาสทำขนมสไตล์ฝรั่งเศส Pasteleria Nueva Tendencia ที่สถาบัน L’école de Patisserie ,Queretaro,Mexico โดยเชฟ Benoit Gaillot เชฟชาวฝรั่งเศสแท้ๆ ในคลาสมีเพื่อนร่วมห้อง 4 คนด้วยกันรวมถึงตัวแพมด้วย โดยเพื่อนๆส่วนใหญ่เป็นเชฟที่ทำงานในร้านอาหารชื่อดังในเมืองQueretaro พอดีเขาถูกส่งมาให้เรียนเพิ่ม(ได้ยินแบบนี้แล้ว แพมอิจฉ่าอิจฉา….) ครั้งที่แล้วถ้าใครได้ติดตามบล็อคของแพมคงจะรู้ว่าแพมไปเรียนทำมาคาฮองที่นั้นเหมือนกัน(Macaron class) ซึ่งประทับใจมากๆ จีงเป็นเหตุผลที่ให้กลับไปเรียนอีก  Pasteleria Nueva Tendencia หรือถ้าแปลเป็นไทยคร่าวๆ เป็นคลาสที่สอนทำขนมเค้กสไตล์ฝรั่งเศสแบบสมัยใหม่ เน้นการตกแต่งที่ดูหรูหราและอลังการ ส่วนรสชาดไม่ต้องพูดถึงเลย อร่อยทุกตัวเลยคะ โดยเฉพาะเวลาทำเสร็จออกมาใหม่ๆ ในคลาสแพมเรียนรู้การทำขนม 9 สูตรด้วยกัน โดยเริ่มต้นที่ตัวนี้คะ Since […]

One Day Tour in Seoul

One Day Tour in Seoul

What should you do if you have one day or (Transit Flight) in  Seoul,South Korea? The answer for me is JUST LEAVE THE AIRPORT and Let’s explore Seoul!! แพมกับนิคมีโอกาสแวะเปลี่ยนเครื่องที่กรุงโซล ณ ประเทศเกาหลีใต้ระหว่างเดินทางไปอเมริกาเพื่อฉลองเทศกาลคริสมาสกับวันขึ้นปีใหม่กับทางครอบครัวฝั่งนิค(คุณพ่อบ้าน) ครั้งนี้ไปแปบเดียวเองคะ 15 วัน ไม่ได้มีการวางแผนหาข้อมูลอะไรไว้ก่อนเลย […]

12 new facts about the new Myanmar

12 new facts about the new Myanmar

Myanmar(Burma) is changing rapidly. Here are 12 fresh facts you should know… Our trip in Myanmar was in July 11-15. It was a first time for my parents to leave Thailand. They were very excited […]