Spaghetti Carbonara

ใครในที่นี้ชอบทานอาหารอิตาเลี่ยนบ้างคะ? แพมเป็นคนนึงแล้วหล่ะที่ชอบ ถ้ามีโอกาสเข้าร้านอาหารอิตาเลี่ยนเมื่อไหร่ เมนูที่แพมกับนิคมักจะสั่งนั้นมักจะเป็น พิซซา,ซีซ่าร์สลัด,สปาเก็ตตี้และตบท้ายด้วยของหวานทีรามิสสุที่เสริฟคู่กับไอศครีมวนิลาสักก้อน (น้ำลายไหล) วันนี้แพมจะมาเอาใจคนรักสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า อยากรู้ว่าวิธีทำและส่วนผสมมีอะไรบ้าง ก่อนอื่นแพมต้องบอกไว้ก่อนว่า สูตรสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าของชาวอิตาเลี่ยนจริงๆเค้าจะใส่ไข่ไก่ดิบโดยเฉพาะไข่แดงไว้ทีหลังก่อนเสริฟ เวลากินก็แค่คนๆไข่บนเส้นสปาเก็ตตี้ก็เป็นอันเสร็จ แต่สำหรับแพมนั้น แพมไม่ชอบไข่ดิบ กลัวจะเป็นโรคไข้หวัดนกและที่สำคัญมันเหม็นคาวและดูหยึยๆเวลากินอย่างไงบอกไม่ถูก ดังนั้นสูตรนี้แพมจะทำให้ไข่เกือบสุก แต่ไม่ถึงกับว่าแข็งเป็นไข่ทอดนะคะ

1185989_10151529093777443_1585593818_n

วัตถุดิบ(Ingredients)

– 3 cups เส้นสปาเก็ตตี้(Spaghetti)

– 1 cup วิปปิ้งครีม(Fresh cream or Whipping cream)

– 2 ไข่แดง (Yolks)

– 120 grams เบคอน(Bacon)

– 3 tablespoons พาเมซานชีส (Parmesan Cheese) 

– 1/2 teaspoon เกลือ(Salt)

– 1/4 cup นมจืด (Milk)

– ใบพาสลีย์สำหรับตกแต่ง(Fresh Parsley for decorating)

วิธีทำ(How to cook)

1. Boiled Spaghetti prepared first. Then mix with olive oil and set aside.

(ลวกเส้นสปาเก็ตตี้เแล้วใส่น้ำมันมะกอกตรียมไว้)

2. Set medium heat, add chopped bacon into small pieces.Then fry until crispy and colorful without grease.

(เปิดแก๊สที่ความร้อนปานกลาง ใส่เบคอนที่หั่นไว้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆลงไป ทอดจนสุกเหลืองกรอบ ในขั้นตอนนี้ถ้าใครใช้เบคอนที่มันเยอะๆ แล้วเวลาผัดน้ำมันออกเยอะ แพมแนะนำให้รินน้ำมันทิ้งบ้างก็ได้นะ เพราะมันจะเลี่ยนเกินไป)

3. Then pour cream ,plain milk ,salt and Parmesan cheese into the pan.

(ใส่ครีมสด นมจืด เกลือ และพาเมซานชีสลงไปเคี้ยวจนเนื้อครีมข้นนิดนึง)

4. Add spaghetti and mix with all ingredients together.

(ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกไว้แล้วลงไป คนให้เข้ากัน)

5. Add 2 egg yolks then stir them very quick for a minutes. Not over cooked

(ตอกไข่แดงลงไป 2 ฟอง คนให้เข้ากันโดยใช้ไฟปานกลางประมาณ 1 นาที หรือจนไข่เริ่มสุกนิดดดดเดียว ย้ำให้สุกนิดเดียว เพราะถ้าปล่อยไว้ในกระทะนานและไฟแรง ไข่จะสุกจนแข็ง เนื้อซอสจะไม่เนียน)

6. Topped Spaghetti with Parmesan cheese and parley

(โรยหน้าด้วยชีสพาเมซาน และใบพาสลีย์สดสับ ครั้งนี้แพมไม่ได้ซื้อพาสลีย์แบบสดเลยใช้แบบแห้งไปก่อนแก้ขัด ใช้แทนกันได้อยู่นะคะ)

IMG_6918ลวกเส้นๆ

IMG_6926ผัดเบคอนจนเกือบเหลืองกรอบ

IMG_6927ใส่ครีม นมสด เกลือและ  Parmesan Cheese ลงไป

IMG_6931

IMG_6932ใส่ไข่แดงลงไป คนและคลุกให้เข้ากันกับเส้นและซอส คนพอให้ไข่เกือบสุก

IMG_6946โรยหน้าด้วยใบพาสลีย์แห้งหรือสดสับ และตามด้วย Parmesan Cheese ละๆๆๆละก็เสร็จแล้วจ้า โฮมเมดสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า(Homemade Spaghetti Carbonara)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.


You Might Also Like

14 ของกินประเทศลาวที่ไม่ควรพลาด!

14 ของกินประเทศลาวที่ไม่ควรพลาด!

แพมกับนิคเพิ่งกลับจากลาวมาหมาดๆนี่เองคะ ไปลาวรอบนี้(รอบแรกสำหรับแพม) ไปแบบกระทันหันจริงๆ แต่ก็ดีนะคะ ไม่ต้องแพลนอะไรมากให้ปวดหัว ทริปลาวครั้งนี้กินเวลาไปทั้งหมด 5 วันเต็มๆ ไปเที่ยวมาทั้งหมด 3 เมืองใหญ่ๆด้วยกันคะ ได้แก่ นครหลวงเวียงจันทร์,วังเวียงและหลวงพระบางคะ จริงๆไม่มีเวลามานั่งเขียนโพสบ่อยๆหรอกช่วงนี้เพราะงานเยอะเหลือเกิน แต่เพราะไม่อยากให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยเหมือนทริปเก่าๆที่ผ่านมา รอบนี้จึงบังคับตัวเองให้นั่งพิมพ์ นั่งเขียนเพราะไม่ยากจะเสียดายความรู้สึกและความจำของแต่ละอย่างที่ได้สัมผัสมาคะ เวลาแพมไปเที่ยวที่ไหน สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ของกินคะ เยอะมากกว่าวิวและที่พักซะอีก ไม่รู้เป็นบ้าอะไร เวลาไปเที่ยวที่ไหน ที่นอนไม่ดีช่างมัน แต่ขออาหารการกินเริ่ด อาจไม่ต้องราคาแพง ไม่ต้องหรูทุกมื้อ แต่ขอกินอะไรที่คนท้องถิ่นเขากินกัน ไม่เอาแบบที่เคยกินแล้ว เรียนรู้ประสบการณ์ต่างๆผ่านทางอาหาร แพมว่าอะไรแบบนี้มันมีค่ามากๆเลยคะ อาหารทุกอย่างมันมีเรื่องราวในตัวของมันเองนะ บอกเล่าเรื่องอะไรได้หลายอย่างเลย …บางคนเวลาไปเที่ยวอาจจะเน้นเรื่องวิวทิวทัศน์ เน้นการช็อปปิ้งเป็นหลัก […]

7 Authentic Burmese Restaurants

7 Authentic Burmese Restaurants

Many people have asked me lately about the idea for Authentic Burmese Restaurants.First of all,I have to explain that we have been there for 4 nights and 5 days. So,not many restaurants that we have […]

Pumpkin Flour Tortilla

Pumpkin Flour Tortilla

ช่วงเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมีความอยากกินอาหารเม็กซิกันค่ะ อยากกินทาโก้ ใส่ซาวครีมด้วยและซอสพริกแซ่บๆ แพมเลยเตรียมวัตถุดิบตั้งแต่เนิ่นๆเลย รอบนี้แพมทำทาโก้ไก่ค่ะ ทำข้าวผัดสไตล์เม็กซิกันด้วยและตอติญ่าแป้งสาลี ใจจริงอยากกินตอติญ่าที่ทำจากข้าวโพด แต่ไปเดินดูที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตล่าสุดคือของขาด ไม่มีในชั้นวางให้เห็นเลยซักแพ็คตอนแพมอยู่เม็กซิโก แพมชอบมากเลยนะ ตอติญ่าที่ทำจากข้าวโพด ชอบมากกว่าแผ่นแป้งตอติญ่าที่ทำจากแป้งสาลีเสียอีก ยิ่งถ้าเจอตอติญ่าข้าวโพดที่โฮมเมดโดยเฉพาะข้าวโพดสีฟ้า(อร่อยมาก มันหอมและเหนียวนุ่มค่ะ) ป้าๆหรือยายๆคนเม็กซิกันโม่หรือบดเมล็ดข้าวโพดเองยิ่งอร่อยไปอีกกกก โรยเกลือกินก็อร่อยแล้วค่ะ ตอติญ่าข้าวโพดที่เม็กซิโกไม่ใช่ตอติญ่าข้าวโพดที่ขายในไทยนะคะ