OUR 1st ADVENTURE!

photo 2กว่าจะมีเวลาอัพเดทบล็อคของตัวเอง…ก็หลังคริสมาสแล้วคะทุกคน ดีใจมากๆที่มีเวลามานั่งเขียน(ผิงไฟ เปิดฮีตเตอร์) นั่งอยู่กับตัวเองเงียบๆอีกครั้ง Merry Christmas Everyone!…แต่การเขียนโพสครั้งนี้พิเศษกว่าครั้งอื่นๆ เพราะแพมอัพเดทจากวอชิงตันคะ ใช่แล้ว พวกเราสองคนย้ายมาอยู่ที่อเมริกาแว้ววววว ยูฮู้!

การย้ายมาอยู่อีกประเทศอื่นครั้งนี้ นับว่าเป็นครั้งแรก เพราะปกติพวกเราไปเมืองนอก พวกเราจะไปแค่ประมาณหนึ่งเดือน แพมเคยไปเวิร์คแอนด์ทราเวลมาก่อนตอนปีหนึ่ง ตอนนั้นไปสามเดือนที่เมืองโอไฮโอ้(Ohio)นานสุดละมั้ง แต่ถือว่าครั้งนั้นไป คือ มีอะไรที่เตรียมพร้อมไว้แล้ว มีเอเจนซี่ มีงานรองรับ และที่สำคัญไปกันเป็นก็กกับเพื่อนรุ่นเดียวกัน ดังนั้นไม่ค่อยมีปัญหาอะไรเลย ปัญหาเดียวที่มี เห็นจะเป็นที่ภาษา (สมัยนั้นภาษาอังกฤษของแพมถือว่าโง่มาก งูๆปลาๆ พูดไม่เป็นคำ ฟังไม่ออก ย้อนไปเวลานั้นแล้วตลกตัวเองสุดๆ แต่ก็ดีใจที่สามารถข้ามจุดนั้นมาได้ คริคริๆ)

photo 4ชายหาดโอเว็น ใกล้ๆบ้านคะ ขับรถไปประมาณ 15- 20 นาที (Owen Beach)

แต่การเดินทางในครั้งนี้ซิ ไม่เหมือนเดิม มีคู่ชีวิต ที่ร่วมทางเดินด้วย และไม่มีอะไรที่จะแพลนเป็นหลักเป็นแหล่งเหมือนในครั้งแรกที่แพมเคยไปทำงานที่อเมริกา เพราะพวกเราสองคนมีแพลนสำหรับอนาคตหลายอย่างมาก แต่ไม่แน่ใจว่ามันจะเวิร์คทั้งหมด ดังนั้นพวกเราสองคนเลยขอเปิดใจไว้ในทุกๆด้าน ตอนนี้พวกเราอยู่รัฐวอชิงตัน เมืองซีเอตเทิล ประเทศอเมริกา (Tacoma,Washington) แพมเคยมาเยี่ยมคุณพ่อและคุณแม่นิคที่เมืองนี้มาครั้งนึงละคะ ซีเอตเทิลเป็นเมืองที่สวยงามมากกกกกกก แต่ข้อเสียก็มี อากาศหนาวเย็นตลอดเวลาและที่สำคัญฝนตก ….หนาวยะเยือก(หรือว่าเฉพาะแพมที่ไม่ชอบกันแน่เนี่ย อิอิ) พวกเราแพลนว่าจะอยู่ที่นี่สัก 1 เดือน แต่ถ้ามีอะไรเกิดขึ้น(ดี) พวกเราอาจจะอยู่ต่ออีกสักนิด

photo 3

หลังจากอเมริกา พวกเราแพphoto 1ลนที่จะไปอยู่ที่ประเทศเม็กซิโก ณ เมือง พวยบร้า(Puebla) ทางตอนใต้ของเม็กซิโก เหตุที่จะไปอยู่นู้นเพราะ ครอบครัวของนิคทางฝั่งพ่อแท้ๆมาจากเม็กซิโก ใช่คะ ฮีเป็นคนเม็กซิกัน ส่วนแม่เป็นแหม่ม มะกัน ผมบล็อน ตาฟ้า (แม่แต่งงานใหม่ อาศัยอยู่อเมริกาตามที่เขียนๆไปในข้างต้น) ดังนั้นอ้ายนิคของแพม จึงเป็นลูกครึ่ง เม็กซิกัน-เมกัน….แพลนที่เม็กซิโกน่าจะอย่างน้อยปีนึงคะ (แต่ถ้าสนุกหล่ะ? ต่อไปอีกสักสองสามปี หรือ… ^^ ทิ้งคำตอบให้เติมทีหลัง)

การมาเมืองนอกในครั้งนี้ จริงๆเหมือนเป็น Research Trip สำหรับพวกเราทั้งสองคนนะ นิคอยากมาเรียนรู้ ศึกษาการทำงานศิลปะมากยิ่งขึ้น เจอศิลปินใหม่ๆ พบปะผู้คนที่อยู่ในแวดวงนี้ และที่สำคัญได้ทำงานร่วมกัน  สำหรับแพม แพมอยากที่จะมาเรียนทำอาหาร(ฝรั่ง +เม็กซิกัน) รวมถึงเบเกอรี่นานาชนิด รวมถึงการเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ ภาษาและประสบการ์ณชีวิต และหลังนี้พวกเราจะกลับไปอยู่ที่เมืองไทยกันคะ(เริ่มสร้างครอบครัว เริ่มมีลูก(ข้อนี้ไม่แน่ใจ ฮ่าฮ่าๆ) เริ่มตั้งหลักปักฐานหลังจากที่ไปสำรวจโลก แล้วใช้ความรู้ที่เราเรียนมาจากทริป ประยุกต์เข้ากับงานและชีวิตในเชียงใหม่…ทั้งหมดนี้ต้องเป็นอะไรที่สนุกและน่าตื่นเต้นจริงๆ ว่ามั้ยคะทุกคน ? ฮ่าฮ่าๆ แต่อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดทั้งมวลที่พูดว่า เป็นแค่แพลนคร่าวๆเองนะคะ ต้องรอดูว่าอะไรจะเกิดขึ้นนอะ ฮ่าฮ่าๆๆ แต่ขอให้สนุกเข้าไว้ละกันนอะ ^^  (เที่ยวตอนนี้ดีกว่า เที่ยวตอนแก่ หรือตอนที่มีลูกนอะ เพราะถึงเวลานั้นมันคงเป็นอะไรที่ทำได้ยากมาก)

ชีวิตคือการเดินทางใช่มั้ยคะ เอ็นจอย!!

*** เดี๋ยวจะมาอัพเดททริปนี้ให้ฟังเรื่อยๆนะค่าา สนุกและตื่นเต้นมากๆ จะเริ่มตั้งแต่ที่เกาหลีใต้กันเลย…ติดตามอ่านเร็วๆนี้จ้าาา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.


You Might Also Like

14 ของกินประเทศลาวที่ไม่ควรพลาด!

14 ของกินประเทศลาวที่ไม่ควรพลาด!

แพมกับนิคเพิ่งกลับจากลาวมาหมาดๆนี่เองคะ ไปลาวรอบนี้(รอบแรกสำหรับแพม) ไปแบบกระทันหันจริงๆ แต่ก็ดีนะคะ ไม่ต้องแพลนอะไรมากให้ปวดหัว ทริปลาวครั้งนี้กินเวลาไปทั้งหมด 5 วันเต็มๆ ไปเที่ยวมาทั้งหมด 3 เมืองใหญ่ๆด้วยกันคะ ได้แก่ นครหลวงเวียงจันทร์,วังเวียงและหลวงพระบางคะ จริงๆไม่มีเวลามานั่งเขียนโพสบ่อยๆหรอกช่วงนี้เพราะงานเยอะเหลือเกิน แต่เพราะไม่อยากให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยเหมือนทริปเก่าๆที่ผ่านมา รอบนี้จึงบังคับตัวเองให้นั่งพิมพ์ นั่งเขียนเพราะไม่ยากจะเสียดายความรู้สึกและความจำของแต่ละอย่างที่ได้สัมผัสมาคะ เวลาแพมไปเที่ยวที่ไหน สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ของกินคะ เยอะมากกว่าวิวและที่พักซะอีก ไม่รู้เป็นบ้าอะไร เวลาไปเที่ยวที่ไหน ที่นอนไม่ดีช่างมัน แต่ขออาหารการกินเริ่ด อาจไม่ต้องราคาแพง ไม่ต้องหรูทุกมื้อ แต่ขอกินอะไรที่คนท้องถิ่นเขากินกัน ไม่เอาแบบที่เคยกินแล้ว เรียนรู้ประสบการณ์ต่างๆผ่านทางอาหาร แพมว่าอะไรแบบนี้มันมีค่ามากๆเลยคะ อาหารทุกอย่างมันมีเรื่องราวในตัวของมันเองนะ บอกเล่าเรื่องอะไรได้หลายอย่างเลย …บางคนเวลาไปเที่ยวอาจจะเน้นเรื่องวิวทิวทัศน์ เน้นการช็อปปิ้งเป็นหลัก […]

7 Authentic Burmese Restaurants

7 Authentic Burmese Restaurants

Many people have asked me lately about the idea for Authentic Burmese Restaurants.First of all,I have to explain that we have been there for 4 nights and 5 days. So,not many restaurants that we have […]

Easy Granola กราโนล่าฉบับง่ายๆ

Easy Granola กราโนล่าฉบับง่ายๆ

วันนี้อยากจะมาแชร์สูตรกราโนล่าแบบง่ายๆค่ะ เป็นสูตรที่เพื่อนๆสามารถประยุกต์ให้เป็นแบบฉบับของตัวเองได้หลากหลายสไตล์ กินคู่กับโยเกิร์ต ไอศกรีม สมูทตี้หรือไม่ก็กับผลไม้สดๆ (บางครั้งแพมก็แอบกินแบบเพียวๆ หยิบกินเวลาหิว แทนการกินขนมขบเคี้ยว) Easy Granola กราโนล่าฉบับง่ายๆ ส่วนผสม ข้าวโอ๊ตแบบหยาบ 400 กรัม ถั่วและเมล็ดธัญพืชรวมๆกัน  250 กรัม (รอบนี้แพมใช้อัลมอนด์,เม็ดมะม่วงหิมพานต์, เมล็ดทานตะวัน) เกลือป่น 1 ชช. อบเชยป่น ½ ชช. (ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่นะคะ)